095-3255588 arpodemarng@gmail.com

ภาพรวมทะเลหมอก เที่ยวหน้าฝน ขาวๆฟุ้งๆ อาโปเดอมาง@บ่อเกลือ 06/05/62 (ep.1)

เที่ยวหน้าฝน

#รวมภาพทะเลหมอก เที่ยวน่านหน้าฝนมันก็ก็จะขาวๆฟุ้งหน่อย นอนดูหมอกจากปลายเตียงตอนเช้ามันจะฟินและดีต่อใจมากแค่ไหนนะ วันนี้เรารวมอัลบั้มมาให้ทุกท่านได้อิฉาเล่นๆ

ขอบคุณคุณลูกค้าที่มาเที่ยวแล้วถ่ายมาให้ จากเช็คอินลูกค้าบ้าง ในรูปจะเป็นที่ถนนลอยฟ้ากับที่พักของเราอาโปเดอมาง เที่ยวน่านเท่ียวได้ทั้งปี เที่ยวได้ทุกวัน ดินแดนแห่งขุนเขา สายน้ำและวัฒนธรรม เมืองเล็กที่มีมากกว่าคุณคิด 

?Arpo De Marng?? อำเภอ บ่อเกลือ น่าน 55220
https://goo.gl/maps/PcfMFHBJetD2
☎️ติดต่อ ที่พัก 095-626-4851 คุณดรีม
Line Add : @arpodemarng
?Arpo De Marng?? อำเภอ บ่อเกลือ น่าน 55220
https://goo.gl/maps/PcfMFHBJetD2
☎️ติดต่อ ที่พัก 095-626-4851 คุณดรีม
Line Add : @arpodemarng

ลูกค้าหลานท่านถามผมว่า ไปช่วงหน้าฝนแล้วจะไปเที่ยวไหนได้ล่ะค่ะ? คือหน้าฝน ผมว่า การได้มานั่ง/นอนในที่มีบรรยากาศดีดี เพียงแต่นั่งชม นั่งจิบกาแฟ หนังสือสักเล่ม มองฝน มองภูเขา หายใจให้เต็มปอด แค่นี้ก็สุดแล้วพักผ่อนก็แค่นั่งให้บรรยากาศดีดีอยู่ในความจำ

นั่งมองหมอกหน้าฝนสวยจัง ที่พักอาโปเดอมาง บ่อเกลือ น่า

ภาพนี้ . ตรงสะพานในที่พักอาโปครับ เป็นหนึ่งจุดที่นิยมมาถ่ายรูปกัน ที่เห็นขาวๆไม่ใช่ฝนหรือควันนะครับ หมอกที่นี้จะเป็นน้ำเลยล่ะครับ เพราะติดน้ำ อยู่กลางเขา ทำให้มันค่อนข้างชื้น แนะนำให้ถ้ามาหน้าฝนตั้งแต่ปลายกรกฎาคมถึงกุมภาพันธ์หาเสื้อผ้าหนา และที่สำคัญหมวกครับ กันหัวเปียกครับ

สะพานไม้ไผ่ที่อาโปเดอมาง ที่พักติดน้ำ

ขุนเขา สายน้ำ สายหมอก ป่าเขา มันเป็นสิ่งที่ดึงดูดผู้ชายซะเหลือเกิน เป็นเพราะอะไรทำไมต้องเขาป่า เดินเขา ในที่ที่ลำบาก แต่ก็ว่าไม่ได้เหมือนกัน เพราะธรรมชาติมันน่าดึงดูดูกใจซะเหลือเกิน ป่าที่เขียวขจีที่เกินและโตในแบบของมันรูปร่างลักษณะมันสวยจนบอกไม่ถูก นั้นแหละเหตุผลว่าทำไมผู้ชายต้องเดินเข้าป่า

หมอกสวยๆหน้าฝนน่านนะ

ตรงนี้คือถนนลอยฟ้าอันเรื่องชื่อลือนามว่าอลังการมากที่หนึ่ง เพราะถนน ความชัน ระดับถนน มันมองแล้วสวยมาก แต่จะไม่ถึงขันแบบว่าว้าวววว ถ้าไม่มีหมอกมันก็เป็นถนนลอยฟ้าไม่ได้สินะ เหตุผลที่เป็นถนนลอยฟ้าก็เนื่องจาก การที่ถนนดิ่งลงและก็ขึ้นเขาทันที ทำให้เราเห็นแต่ตัวรถกับถนน ถ้าหาหช่วงนั้นมีหมอกปกคุมเขาไว้ จึงทำให้เห็นเพียงถนนลอยอยู่บนหมอกนั้นเองนี้แหละคือความสวยที่ธรรมชาติสร้างขึ้น

ถนนลอยฟ้าน่านหน้าฝน

ขาวฟุ้งๆแบบนี้แหละที่มีเฉพาะช่วงหน้าฝน หมอกหน้าหนาวก็อีกแบบ หนฝนก็จะอีกแบบ นะครับ ความหนา ความขาว ความฟุ้งจะไม่เหมือนกันสะทีเดียว แต่ถ้าถามส่วนตัวนะครับ ผมว่าปลายฝนต้นหนาวนี้แหละเหมาะเลย เนื่องจากผมเป็นคนไม่ค่อยชอบความหนาวจัด ที่บ่อเกลือพีคคคๆนี้ก็ทะลุถึง 1-2 อาศาก็จะจัดไป ช่วงนั้นมันก็จะเขาต้นไม่ก็ก็จะเขียวสวยเลยล่ะ

ถนนลอยฟ้าหน้าหนาว

ถ้าหากว่าท่านสนใจมาเที่ยวน่านหน้าฝน ต้องขับรถกันอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากฝนตกถนนลื่นแล้วยังมีหมอกที่ทำให้วิสัยทัศน์การมองตอนขับรถมันไม่ดีเท่าทีควร เพราะฉะนั้นเที่ยวได้ปร่ต้องมีสตินะครับ ด้วยความเป็นห่วงยาก อาโปเดอมาง@บ่อเกลือ @น่าน

บ่อเกลือน่าน

สถานที่ในรูปภาพนี้คือตรงน้ำมางของทางที่พักเอง บรรยากาศทั้งลำน้ำ โขดหิน และต้นไม้ และมุมนี้ถ่ายรูปได้สวยเลยล่ะครับ ชมหมอก ชอบแบบนี้มาได้เลยที่อาโปเดอมาง ปีใหม่เปิดจองแล้วนะ ใกล้เต็มแล้วด้วย ใครจะมารีบเลยนะ อย่าไปอิจฉาตอนเวลาเขาไปเที่ยวไหนแล้วโพสต์ลง ไอจี ล่ะ

น้ำมางหน้าฝนที่อาโปเดอมาง

จุดนอนเองหลังให้สบายสบายฟะงเสียงน้ำไหล จิบกาแฟตอนเช้า นอนชมวิวเขา วิวทุ่งนา ลำธาร ไป จุดนี้เหมาะกับคู่รักจัง จะดีแค่ไหน แค่คุณพาตัวเองมาเจอกับธรรมชาติบ้าง มันจะเบาสมองไปอีกเยอะ มาชาร์จพลังกันก้บอาโปเดอมาง

ภาพนี้ถ่ายตรงจุดโค้งรูปตัว U ก่อนถึงอำเภอบ่อเกลือ 6-10 กม. อีกจุดที่แนะนำให้แวะถ่ายรูปแต่ต้องระวังด้วยนะครับ เนื่องจากมันไม่ใช่สถานที่เที่ยวมีจุดชมวิว และมันเป็นทางโค้งจึงแนะนำให้ระมัดระวังนะครับ

โค้งรูปตัว U ที่เขาว่าโค้งหักศอกอ่ะ เบาๆ เฉยๆ ไปเลยถ้าเจอกับโต้งนี้ ลองมาพิสูจน์ดูนะ ขับรถมาสบายๆทางไม่ได้โหดมากอย่างที่คิด บิ๊กไบทมานี้ชอบเลยทางแบบนี้


??Arpo De Marng?? อำเภอ บ่อเกลือ น่าน 55220 https\://goo.gl/maps/PcfMFHBJetD2  ☎️ติดต่อ ที่พัก 095-626-4851 คุณดรีม Line Add : @arpodemarng www.arpodemarng.com Line Add : @arpodemarngadmin

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY

  Search

  Calendar

  September 2020
  M T W T F S S
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  282930  
shares