095-3255588 arpodemarng@gmail.com

ที่เที่ยวหน้าฝน – ฟินได้..แม้ในวันที่ฝนพร่ำ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำใจ เที่ยวภาคเหนือ ช่วง Green season ชมวิว ชมเขา ชมป่า ฟีลธรรมชาติสีเขียวชอุ่ม ถ่ายรูปสวย update 62/19

ที่เที่ยวหน้าฝน ที่พักบ่อเกลือ อาโปเดอมาง
“เค้าว่าฟ้าหลังฝน สวยงามที่สุดจริงไหม”  ต้องพิสูจน์…

หน้าฝนชุ่มฉ่ำ จะไปเที่ยวดีไหม? 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ภาคเหนือ ที่เที่ยวธรรมชาติ ได้ฟิลสีเขียวชอุ่มไปภูเขา บอกเลยว่าสวยมาก เค้าถีงได้มีคำที่ว่า “ฟ้าหลังฝน สวยงามที่สุด” บางทีการทำอะไรที่ยังไม่เคยทำมันจะได้สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิต งั้นอย่างช้าเลย ลองมาดูกันเลย..

เชียงของ จ.เชียงราย

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel
ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

ทางอาโปเดอมางขอเริ่มต้นทริปนี้ด้วยเมืองท่องเที่ยว เมืองเชียงราย อ.เชียงของ เป็นเมืองเล็กๆ อยู่ติดแม่น้ำโขง เชียงของเป็นเมืองที่ถึงจะอยู่ในจังหวัดท่องเที่ยวแต่วิถีของเชียงของยังคงเป็นเมืองที่เงียบสงบ วิถี วัฒนธรรม ยังคงมีให้เห็นอยู่ ระหว่างทางที่เดอนทางไปช่วงนั้นก็จะได้เห็นป่าเขาสองข้างทางเขียวชอุ่มตลอดสองข้างทาง ธรรมชาติยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่มาก ผู้คนก็น่ารัก อัธยาศัยดี เราจะได้พบนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติบางแต่ไม่เยอะมาก มันทำให้เมืองนี้มีเสน่ห์นะ คือเราจะได้เห็นวิถีเก่าและวิถีใหม่ผสมกันได้อย่างลงตัว บรรยากาศติดน้ำโขง ชมวิวแม่น้ำโขง มองฝนตกพร่ำๆ อาหาศดีดี  ตอนเช้าค่อนข้างเย็น มีหมอกค่อนข้างหนาหากมีฝนตกตอนกลางคืน ที่นี้ก็เป็นที่ที่ดีต้องการพักผ่อน ค่อยข้างสะดวกสบายทั้งเรื่องที่พัก เรื่องเที่ยวครับ

ปางอุ้ง แม่ฮองสอน

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

ปางอุ้งไม่ต้องพูดก็พอจะรู้จักกันอยู่แล้วสำหรับสายเที่ยวรักธรรมชาติ นี้เป็นอีกสถานที่หนึ่งไม่ควรพลาด รู้จักกันดีแต่หลายๆคนยังไม่เคยไปแล้วมองข้ามไปข้ามมา บรรยากาศบอกได้เลยว่าสุด

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

โรแมนติคดีต่อใจใช้เลย กางเต็นท์ชมหมอก ดูทะเลสาบ ปางอุ่ง นอนกลางขุนเขา ท่ามกลางธรรมชาติ ฝนตกหน่อยๆ บอกได้เลยว่าสวยจริง จึงได้มีคนนิยมไปมาก จนได้สมญาว่าสวิสเซอร์แลนด์เมืองไทยกันเลยทีเดียว ไฮไลน์ของที่นี้คือหมอกมีทั่วบริเวณทั้งกลางวันและกลาง และอีกอย่างค่าใช้จ่ายก็ไม่แพง หากต้องการประหยัดงบหน่อยก็ที่นี้เลย หากคุณยังไม่เคยได้ยินแต่ชื่อ คราวนี้แหละได้โอกาสจะไม่ใช่แค่ได้ยินแล้วนะ

ตั้งอยู่ที่ โรงเรียนบ้านรักไทยบ้าน ตำบลหมอกจำแป อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน

อาโปเดอมาง รีสอร์ท ตำบลบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

ต้นกำเนินของวิถี Slowlife ได้ชื่อว่า นครน่าน น่าน เนิบ เนิบ เป็นอีกที่ที่มาแรงในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา น่าน มีวัฒนธรรม ประเพณี เชื้อชาติ ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ทั้งตัวเมืองที่มีวัดมากมายแถมแต่ละวัดก็มีความเป็นมาไม่เหมือนกัน ธรรมชาติก็ยังเป็นต้นๆของประเทษไทยเลยก็ว่าได้ เป็นแหล่งต้นกำเนินแม่น้ำน่านจึงทำให้ป่าเขาเขียวขจี และวันนี้มีเมืองป่าเขาก็คงไม่พ้นต้องเที่ยว ต้องพัก สถานที่ติดแม่น้ำ ติดเขาสวยๆ บรรยากาศดีดี นั้นคืออาโปเดอมาง รีสอร์ทบ่อเกลือ จ. น่าน เป็นที่พักแนวกระโจม เต็นท์ สีขาวสบายตา สีออกมนิมอล บรรยากาศมีครบทุกอย่างที่คนชอบเที่ยวธรรมชาติ  

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

สามารถชมนอนฟังเสียงน้ำไหล ชมวิว ป่า วิวเขา วิวทุ่งนาขั้นบันได แล้วทำไมถึงจะไม่ไปกันล่ะครับ

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

ตั้งอยู่ที่ 270 ม.1 ตำบล บ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัด น่าน

ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก  ตั้งอยู่รอยต่อถึง 3 จังหวัดด้วยกัน คือ 1.อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย 2.อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และ 3.อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์  เรื่องธรรมชาติความอุดมสมบูรณ์หายห่วงได้เลย ฟีลธรรมชาติสุด เขียวไปทั้งป่าเขา อีกอย่างหนึ่งที่นี้เที่ยวได้ทั้งปี เพราะอากาศค่อนข้างหนาวทั้งปีแต่ออกแนวลุยลุยหน่อยนะ ถ้าชอบแนวสวยงามไม่ลุยก็ต้องชมดอกไม้ผาชูธงสวยๆ ถ่ายรูปชิวๆก็ต้องที่ลานหินปุ่มเลยครับ และถ้าชอบเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ก็ที่มีครับ เนื่องจากเคยเป็นพื่นที่สีแดงเป็นยุธภูมิสำคัญของกลุ่มคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยด้วย คือ ที่นี้ครบทุกแบบ หากต้องการเที่ยวหลากหลายแบบ แนะนำที่นี้เลยครับ แถมเดินทางไม่ลำบากมากครับ

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

ตั้งอยู่รวมถึง 3 อำเภอ ใน 3 จังหวัดดวยกัน คือ 1.อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย 2.อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก และ 3.อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

ดอยตุง เชียงราย

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

คงไม่มีใครไม่รู้จักดอยตุงจังหวัดเชียงนะผมว่า อย่างน้อยเกือบทุกคนต้องเคยขึ้นไปพระตจำหนักดอยตุงกันมาแล้ว บางท่านมากกว่า 1 รอบ แต่ยังคงนิยมที่จะไปอีกกันเป็นเพราะอากาศดี เดินทางสะดวก มีแหล่งท่องเที่ยวเยอะ ที่พักก็ค่อนข้างหาง่าย แต่จะมีสักกี่คนที่เคยไปเที่ยวหน้าฝนล่ะ ผมบอกเลยว่าฟีลธรรมชาติสุดๆกับต้นไม้ ดอกไม้ในพระตำหนังสำเด็จย่า ปกติเวลาไปเที่ยวมันก็สวยในแบบหน้าหนาวแต่หน้าฝนความสวยช่วงไหนสวยกว่าตอบแบบไม่กักนะ หน้าฝนครับ ความชอุ่ม ภูเขาเขียวขจี อากาศนวลๆหน่อย มันเป็นอะไรที่บอกเลยว่าต้องลองครับ

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

ตั้งอยู่ที่ หมู่ 7 หมู่บ้านมูเซอลาบา ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

ป่าสนวันจันทร์ จังหวัด เชียงใหม่

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

ป่าสนวันจันทร์ หรือ โครงการหลวงวันจันทร์ มีพื่อที่ถึง 152,592 ไร่ ครอบคลุม 19 หมู่บ้านชองจังหวัดเชียงให้ และอีก 2 หมู่บ้านของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นศูนย์พัฒนาโครงการหลวงสงเสริมเกษตรกรปลูกพื้นผักและผลไม้เมืองหน้า ส่วนที่เป็นจุดพีคคือป่าสนครับ

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

ป่าสนที่ไม่ธรรมดา มีอายุกว่า 100 ปี ก่อนผมเกิออีกครับ และเป็นป่าสนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ แต่ไมราะใหญ่และเก่าแก่ที่สุดเราถึงได้แนะนำนะ เป็นเพราะบรรยากาศตอนเช้าตรงอ่างเก็บน้ำนี้สิสุด มีหมอกรอยบนอ่างเก็บน้ำและรอบๆเบาๆ ท่ามกลางป่าสนยิ่งใหญและอลังการด้วยความเก่าแก่ เขียวชอุ่มไปทั่ว นี้ต่างหากครับ แค่คิดก็ฟิลแล้วละครับ อยากรู้ว่าฟิลขนาดไหนคงต้องบอกว่าต้องลองเอง ที่ผมบอกอาจจะไม่ถึงครึ่งของความสวย อลังการ ด้วยซ้ำ

ตั้งอยู่ที่ อำเภอกัลป์ยาณิวัฒนา จังหวัดเชียงใหม่

ดอยผาผึ้ง จังหวัด น่าน

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

ดอยผาผึ้ง มีชื่อเสียงเรื่องคววามงาม และเป็นที่นิยมไม่แพ้ ดอยภูคา และ ดอยเสมอดาว เลยทีเดียว ดอยผาผึ้งนั้นมีลักษณะภูเขาหินปูน ความสูงอยู่ที่ประมาณ 1620 เมตรจากน้ำทะเล มุมมองจุดชมวิวสามารถมองวิวทิวทัศน์ถึง 360 องศาเลยทีเดียว และอากาศหนาวทั้งปี ถึงจะไม่มีเหมยข่าให้เห็นแต่ทะเลหมอกที่นี้อลังการเลยละครับ

ดอยผาผึ้งยังมีชื่อเสียงมากอีกเรื่อง คือกาแฟ เกอิชา ซึ่งเป็นรายได้หลังของชุมชนนี้เลย กาแฟเกอิชายังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นนางฟ้าแห่งกาแฟจังหวัดน่านเลยทีเดียว กาแฟกลมกล่อมมาก มีกลิ่นหอมของดอกไม้ ผลไม้ ด้านวัฒนธรรมที่นี้จะเป็นวิถีของชาวเขาเผาลั๊ว มงในหมู่บ้านมณีพฤกษ์ อพยมมาจากประเทศจีนประมาณปี 2527 ทางราชการจึงเข้ามาพัฒนาและส่งเสริมอาชีพให้แต่ชาวไทยภูเขา โดยมีโครงการพัฒนาเพื่อความมั่นคงลุ่มแม่น้ำน่าน อันเนื่องจากพระราชดำริ ส่งเสริมปลูกผักและผลไม้เมืองหนาว อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ที่จะต้องมาบอกในช่วงท้ายคือความสวยในตอนที่อยู่บนยอดดอยผาผึ่งที่วิวสวยมองเห็นเมืองหงสา แขวนไชยบุรี ประเทศ สปป ลาว สวยโรแมนติคมากครับ

ตั้งอยู่ที่ อำเภอทุ่งช้าง จังหวัดน่าน

น้ำตกผาธาร จังหวัดน่าน

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

น้ำตกผาธารเป็นส่วนหนึ่งของอุทยาทแห่งชาติถ้ำสะเกิน อำเภอ ท่าวังผา จังหวัดน่าน ตัวน้ำตกซ้อนตัวอยู่ในป่าค่อนข้างลึก ซึ่งเป็นโวนที่มีคนมาเที่ยวไม่มากนัก
อุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน อ.ท่าวังผา จ.น่าน บรรยากาศสองข้างทางจนถึงตัวน้ำตกสวยบรรยากาศดี เงียบสงบไม่แออัดตัวผู้คน ตัวน้ำตกมี 9 ชั้นใหญ่ด้วยกัน และน้ำไหลตลอดปีไม่มีน้ำน้อยครับ เราจะได้ยินเสียงน้ำตกดังแต่ไกลก่อนถึงตัวน้ำตกมาก เป็นน้ำตกที่เมื่นวรรณคดีที่อยู่ลึกลับ ในส่วนความสมบูรณ์ของอุทยานรอบตัวน้ำตกบอกได้เลยว่าที่สุด ที่สุดอย่างไรเหรอครับ? อุทยานแห่งชาติถ้ำ

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

สะเกินเป็นอุทยานสัตว์ป่าและพรรณพืช เป็นป่าเบญจพรรณ ซึ่งมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่จำนวนมาก แต่ช่วงหน้าฝนจะสวยมาก แต่ต้องเป็นขาลุยหน่อยนะครับ เพราะต้องเดินป่าเขาไปตัวน้ำตกผาธาร

ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน ตำบลยอดดอย อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน

ผาตั้ง จังหวัดเชียงราย

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

ผาตั้ง เป็นดอยที่มีความจากน้ำทะเลถึง 1800 เมตรเป็นยอดดอยเทือกเขาหลวงพระบาง ประเทศ สปป.ลาว เป็นเส้นแบ่งเขตไทยกับสปป.ลาว อยู่ไม่ไกลจาก ภูชี้ฟ้า ประมาณ 30 กม.วัฒนธรรมและเชื้อชาติค่อนข้างหลากหลายเพราะมีชาวเขาหลายเผ่าด้วยกัน มี ม้ง เหย้า จีนฮ่อ ส่วนของวิวิวทัศน์บนบนยอดดอยผาตั้งนั้นสวยไม่แพ้ภูชีฟ้า มองเห็นฝั่งแม่น้ำโขง และ มองเห็นภูชี้ฟ้าไกล วิวหน้าฝนสามารถเห็นหมอกปกคลุม 2 ประเทศเลยทีเดียว มุมมองกว่าสวย หากจัดูจากชื่อก็น่าจะพอรู้ “ผาตั้ง”

ตั้งอยู่ที่ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย

บ้านป่าบงเปียก จังหวัดเชียงใหม่

ที่เที่ยวหน้าฝน

True Id Travel

บ้านป่าบงเปียก ช่วงหน้าฝนเป็นช่วงล่าหมอกบ้านป่าบงเปียกเลยก็ว่าได้ คนส่วนน้อยจะรู้ว่าเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่เที่ยวหนาวช่วงเทศกาล แต่ที่นี้เหมาะกับการเที่ยวช่วงหน้าฝนเพราะช่วงหน้าฝนจะสวยที่สุด อยากรู้รึยังครับว่าเพราะอะไร??  ตามผมมา….บ้านป่าบงเปียกขึ้นชื่อความอลังการของทุ่งนาขั้นบันไดที่อยู่บนเนินเขาสูง ที่สวยที่สุดในประเทศไทยแห่งหนึ่ง สลับกับเทือกเขาที่สลับซับซ้อนเรียงรายเป็นระยะยาวเลย จึงทำให้เกิดเป็นจุดชมวิวธรรมชาติ และสามารถเที่ยวได้ตลอดช่วงหน้าฝนในฟิลที่แต่ต่างกันออกไป

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

เริ่มจากเดือนกรกฎาคม เป็นช่วงของเริ่มต้นดำนาทำให้ช่วงนั้นก็จะเห็นชาวบ้านทำนาแบบลงแขกจริงแถวลงแขกแบบนาขั้นบันไดนี้แหละที่ทำให้ที่นี้มีเสน่ห์แตกต่าง

ที่เที่ยวหน้าฝน
True Id Travel

ต่อมาสิงหาคมเป็นช่วงที่ข้าวเขียวขจีไปทั้งทุ่งฝนตกพล่ำๆยิ่งคลอโลฟิลล์ความเขียวของนาข้าวเขียวสดมาก บรรยากาศมันฟินมากก ฟิลกับธรรมชาติสุด และในเดือนสุดท้านกันยายนเป็นช่วงนาข้าวพร้อมเก็บเกี่ยว ทั้งทุ่งนาบ้านบงเปียออกสีทองทั้งทุ่งนาขั้นบันได แล้วหากมีแสงแดกส่องกระทบทุ่งนาสีเหลือทองอร่ามด้วยแล้ว เพราะฉะนั้นมันจึงเหมาะมากกับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของหน้าฝนครับ

Green Season หรือ ถ้าแปลแบบบ้านคือช่วงเขียว นั้นเป็นเพราะไม่มีช่วงไหนของปีต้นไม้ ป่าเขา ทุ่งนา จะเขียวสวยที่สุดของปี มันเป็นช่วงเวลาของหารล่าทะเลหมอกขาวๆฟุ่งๆ กลิ่นน้ำค้าง กลิ่นดิน สายน้ำ ขุนเขาที่ชุ่มไปด้วยฝน วิวสองข้างทางของจุดท่องเที่ยวทั้งหมดที่บอกนั้นคือกำไรของทริปนั้น และมีอีกหลายข้อดี ที่เที่ยวหน้าฝน ดีกว่าหน้าหนาว 1.ประหยัดเงินกว่าเนื่องจากราคาที่พักและร้านอาหารก็จะทำโปรโมชั่นให้ถูกกว่าหน้าหนาว 2.ความวุ่นวายน้เอยกว่าเพราะจำนวนคนเที่ยวก็จะไม่เยอะมาก สบายๆรถไม่ติด ชิลๆได้ใช้เวลากับการพักผ่อนและฟินกับบรรยากาศมากขึ้น 3.ความสวยงามของธรรมชาติที่เป็นช่วงที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดทำให้บรรยากาศสวยแตกต่างจากหน้าหนาว เมื่ออ่านบทความจบแล้ว อย่ารอช้า รีบหาที่ๆถูกในเลยเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ เป็นกำไรให้แก่ชีวิต เราอาโปเดอมางคิดว่าการเที่ยวเหมือนกับการชาร์ตพลัง เพื่อมีพลังในการทำงานมากขึ้น วันนี้เราได้นำเสนอ 10 ที่เที่ยวหน้าฝน ยังไงฝากที่พักบ่อเกลือจังหวัดน่าน อาโปเดอมางไว้ด้วยนะครับ และติดตามบทความอื่นๆ ของเรานะครับ

Location : อาโปเดอมาง รีสอร์ท เลขที่ 270 ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเหลือ จังหวัดน่าน
ติดต่อ : 095-626-4851 คุณดรีม

Line id : @arpodemarng (มี@ด้วยนะครับ)
Facebook : ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน อาโปเดอมาง รีสอร์ท Arpo De Marng Resort


Youtube : Arpo De Marng
อัพเดทห้องพักสุดชิลล์ และข้อมูลที่พัก ติดตามได้ที่  arpodemarng.com


admin

No description.Please update your profile.

LEAVE A REPLY

  Search

  Calendar

  October 2020
  M T W T F S S
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  262728293031  
shares