ทริคเที่ยวคนเดียว

6 ทริค เที่ยวคนเดียว…ไปคนเดียวไม่เหงาแน่นอน

“6 ทริคเที่ยวคนเดียว…ไปคนเดียวไม่เหงาแน่นอน”

หลายครั้งที่ทริปเที่ยวต้องยกเลิก เพราะเพื่อนร่วมทริปไม่ว่าง หรือมีเหตุผลอื่นๆที่ทำให้ทริปของเราล่มไป จะไปคนเดียวก็กลัวเหงา กลัวนู่นนี่ แต่ใครไม่ลองไม่รู้หรอก “เที่ยวคนเดียว” ไม่ได้แย่ขนาดนั้นหรอก

เราเลยจัด 6 ทริคเที่ยวคนเดียวมาฝาก สำหรับใครที่ชอบเดินทาง แต่หาเพื่อนร่วมทางที่ว่างตรงกันยากเหลือเกิน รับรองว่าจะทำให้คุณไม่กลัวที่จะเดินทางคนเดียวอีกต่อไปแน่นอน

เลือกที่พักปลอดภัย

ที่พักสำคัญที่สุด ควรจองที่พักไว้ล่วงหน้า อย่าน้อยเราก็มั่นใจได้ว่าเรามีที่พักแน่นอน ยิ่งเดินทางคนเดียว ไม่ต้องเสี่ยงตระเวนหาที่พักให้เสียเวลาเที่ยวอีกด้วย และการเข้าพักในโรงแรมหรือรีสอร์ทที่มีบรรยากาศแบบเป็นกันเอง ทำให้เรามีโอกาสที่จะได้รู้จักกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น (คลิกดูที่พักที่นี่)

เที่ยวคนเดียว อาโปเดอมาง ที่พัก น่าน

ไปถึงที่หมายในตอนเช้า

ควรเลือกเดินทางไปถึงที่หมายในตอนเช้า เพราะยังมีผู้คนพลุกพล่านสามารถสอบถามทางหรือหารถต่อไปยังที่พักได้ง่ายๆ อีกอย่างน่ากลัวน้อยกว่าตอนกลางคืน แถมยังทำให้เรารู้สึกสดชื่น ตื่นตัวมากกว่าด้วย

เที่ยวคนเดียว อาโปเดอมาง รีสอร์ท ที่พัก น่าน

DAY TRIP, WALK TOUR

ในหลาย ๆ เมืองจะมีทัวร์ลักษณะนี้ บางครั้งอาจฟรีด้วย โดยไกด์ท้องถิ่นจะพาเราเที่ยวชมเมืองจนทั่วพร้อมให้ความรู้ไปด้วย ถ้าชอบในการบริการก็ให้เงินตอบแทนเป็นเงิน เล็ก ๆ น้อย ๆ ข้อดีของทริปแบบนี้คือจะมีนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติมารวมตัวกัน คุณอาจได้เพื่อนเที่ยวต่อจากทัวร์นี้ก็ได้

แยกเงินไว้หลายๆกระเป๋า

ในการเดินทางแต่ละครั้ง ใครจะไปรู้ว่าจะมีเหตุการณืไม่คาดคิดเกินขึ้น เช่น โดนล่วงกระเป๋า หรือเผลอทำกระเป๋าหล่นไป พยายามเก็บไว้หลายๆที่ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลังนะคะ

กล้าที่จะเริ่มคุยกับคนแปลกหน้า

การเดินทางไปเที่ยว แน่นอนว่าเวลาเราเจออะไรสวยๆ ก็อยากจะหันไปพูดกับคนข้างๆ “เฮ้ย…อันนี้สวยอะ” แต่ทำไงได้ เราไปคนเดียวจะหัดไปพูดกับใครดีละ ในเมื่อสถานการณ์มันบังคับ และไม่อยากนั่งน้ำลายบูดคนเดียวตลอดทริป ก็ต้องหาคนแถวนั้นเป็นเพื่อนคุยบ้าง

อย่าขาดการติดต่อ

ควรมีการติดต่อกับครอบครัว หรือเพื่อนสนิทเป็นระยะ ควรบอกข้อมูลสถานที่ที่เราไปและจะไปกี่วัน เพราะถ้าเราหายไปเกินกว่าเวลาที่กำหนด จะได้มีข้อมูลในการติดตามตัวได้ง่ายขึ้น

Leave a Comment

shares